Giải đáp các thuật ngữ đá gà cơ bản cho anh em tân thủ

Đá ăn 3 cũng là một trong các thuật ngữ đá gà trong quá trình chấm tiền

Nắm chắc các thuật ngữ đá gà cơ bản là yếu tố cần thiết để bạn tham gia và giành thắng lợi. Thấu hiểu được vấn đề này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết những thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong bộ môn này bạn không thể bỏ qua. 

Giới thiệu một số thuật ngữ đá gà phổ biến

Dưới đây là tổng hợp các thuật ngữ đá gà phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay bạn cần biết:

Giới thiệu một số thuật ngữ đá gà phổ biến bạn cần biết

Giới thiệu một số thuật ngữ đá gà phổ biến bạn cần biết

Biện

Biện trong trường gà được hiểu là người trọng tài. Họ sẽ ra quyết định, quan sát và công bố kết quả của một trận đấu. Thông thường, biện cần phải có trí nhớ tốt, có kinh nghiệm nuôi và phân tính rõ ràng. Do họ có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng của trận đấu nên bắt buộc phải lựa chọn kỹ càng trước đó. 

Nài

Nài là một trong các thuật ngữ đá gà phổ biến nhất hiện nay. Từ ngữ này thường để chỉ những người chuyên ôm và sửa chiến kê trước khi trận đấu diễn ra. Họ cần tuân thủ một số quy tắc nhất định như không đeo nhẫn hoặc bất kỳ vật dụng trên tay, ăn mặc gọn gàng thậm chí là không mặc áo dài tay. 

Nài cũng là người duy nhất được tiếp xúc với gà trong suốt quá trình thi đấu. Do đó, đối tượng này cũng được các trường thi đấu tuyển chọn kỹ càng trước đó. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chơi đá gà

Chủ gà

Chủ gà hiểu đơn giản là người sở hữu chiến kê đem đi tranh tài. Đây là thuật ngữ khá đơn giản và được sử dụng nhiều hiện nay. 

Chủ trường gà

Chủ trường gà cũng là một trong các thuật ngữ đá gà phổ biến hiện nay. Nó ám chỉ người ở hữu trường thi đấu, chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động diễn ra. Ngoài ra, chủ trường gà cũng là người gửi thông báo đến anh em sư kê về giải đấu, lịch thi đấu để thu hút các chiến kê dũng mãnh. 

Các thuật ngữ cơ bản trong quy định luật đá gà

Các thuật ngữ đá gà cơ bản trong quy định luật như sau:

  • Chuẩn bị: Sư kê chọn cặp đấu có ký hiệu, cân nặng tương đồng để đem ra thi đấu. 
  • Kèo ban đầu: Bao gồm kèo trên và kèo dưới trong đó chiến kê có thành tích cao hơn thuộc kèo trên và chiến kê có thành tích thấp hơn thuộc kèo dưới. 

Thuật ngữ cơ bản trong đá gà trực tuyến

Hiện nay, hình thức đá gà trực tuyến ngày càng nở rộ với sự tham gia của hàng triệu anh em sư kê. Cách thức tham gia cũng tương đối đơn giản, dễ dàng tuy nhiên bạn cần nắm bắt một số thuật ngữ cơ bản như sau:

Thuật ngữ cơ bản trong đá gà trực tuyến không thể bỏ qua

Thuật ngữ cơ bản trong đá gà trực tuyến không thể bỏ qua

  • Meron: Một trong các thuật ngữ đá gà chỉ việc người chơi đặt tiền cho chiến kê nhà cái chiến thắng. 
  • Wala: Thuật ngữ chỉ việc người chơi đặt tiền cho chiến kê của người chơi chiến thắng. 
  • BDD: Thuật ngữ chỉ người chơi đặt tiền cho cửa hòa. 

Xem thêm: Các sảnh chơi đá gà dễ trúng

Các thuật ngữ đá gà cơ bản trong quá trình chấm tiền gà 

Bên cạnh các thuật ngữ đá gà phổ biến nêu trên, anh em sư kê không thể bỏ qua thuật ngữ trong quá trình chấm tiền như sau:

Đá đồng

Đây là trường hợp 2 chiến kê có danh tiếng đối đầu với nhau thường xảy ra ở các giải lớn. Do đó, các trận đá đồng thường thu hút đông đảo khán giả theo dõi và đặt cược. 

Đá ăn 1

Các thuật ngữ đá gà phổ biến hiện nay không thể bỏ qua đá gà ăn 1. Đây là hiện tượng 2 chiến kê có sự chênh lệch khối lượng và sức chiến đấu lớn. Do đó tỷ lệ ăn thưởng của loại hình này cực kỳ thấp. Nếu bạn đặt cược cho chiến kê mạnh hơn và nó chiến thắng thì chỉ ăn được 1%. Vậy nên có khá ít anh em lựa chọn loại hình đặt cược này.

Đá ăn 2

Đá ăn 2 cũng tương tự như đá ăn 1, rất hiếm khi xảy ra tại các trường gà hiện nay. Nếu bạn đặt cược cho chiến kê mạnh hơn và nó chiến thắng thì tỷ lệ ăn thưởng là 2%.

Đá ăn 3

Tương tự như trên, đá ăn 3 cũng là một trong các thuật ngữ đá gà trong quá trình chấm tiền. Nếu bạn cược chiến kê mạnh hơn 1000k và nó giành chiến thắng thì có thể nhận về mức thưởng là 300k. 

Đá ăn 3 cũng là một trong các thuật ngữ đá gà trong quá trình chấm tiền

Đá ăn 3 cũng là một trong các thuật ngữ đá gà trong quá trình chấm tiền

Đá ăn 4

Đá ăn 4 là một dạng tỷ lệ ăn tiền tương đối hấp dẫn các anh em sư kê hiện nay. Thuật ngữ này cho thấy, nếu bạn đặt cược cho chiến kê mạnh hơn 1000k và nó giành chiến thắng có thể nhận về mức thưởng là 400k. 

Xem thêm:

Đá ăn 5

Cuối cùng, tỷ lệ ăn thưởng tương đối cao hiện nay đó là đá ăn 5. Tức là, khi bạn đặt cược cho chiến kê mạnh hơn 1000k thì mức thưởng nhận về là 500k. Đây cũng là một trong các thuật ngữ đá gà phổ biến bạn không thể bỏ qua. 

Lời kết

Như vậy, các thuật ngữ đá gà cơ bản đã được Win55 chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và tìm được niềm vui, may mắn và giải thưởng lớn trong trò chơi này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *